Kích hoạt bảo hành tivi samsung. Hướng dẫn Kích Hoạt, Check Kiểm tra bảo hành Samsung năm 2020

Hướng dẫn kích hoạt bảo hành tivi Samsung tại Hải phòng

Kích hoạt bảo hành tivi samsung

Cam Ranh Điện thoại di động, Thiết bị nghe nhìn, Gia dụng, Màn hình máy tính 8h00 - 17h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy 0258 3956162 12B-12C Đường 23 Tháng 10, P. Soạn tin nhắn: 352356573936285 gửi 6060. Bảo Lộc Điện thoại di động, Thiết bị nghe nhìn, Gia dụng, Màn hình máy tính 8h00 - 17h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy 0263 3711477 9B Phan Đình Phùng, P. Thời hạn bảo hành sản phẩm Tất cả sản phẩm mang nhãn hiệu Samsung được sản xuất và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam sẽ được bảo hành theo quy định sau: 1. Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage.

Next

Thông tin Bảo hành Sản phẩm Samsung

Kích hoạt bảo hành tivi samsung

Cách kích hoạt bảo hành Samsung được tiến hành như thế nào? Đ ây là tổng đài kiểm tra bảo hành chính thức của hãng Samsung tại Việt Nam và bạn sẽ nhận được tin nhắn trả về chi tiết ngày kích hoạt bảo hành cũng như thời hạn bảo hành đến ngày bao nhiêu. Yên Bái Điện thoại di động 8h00 - 17h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy 0216 6251017 52 Trần Hưng Đạo, Tổ 10, P. Samsung là tên gọi của một tập đoàn thiết bị điện tử, thiết bị tiêu dùng hàng đầu Hàn Quốc. Hai chấm đen có khoảng cách nhỏ hơn 5mm; 6. Hồ Chí Minh Điện Thoại: +84-2839157310 Trang web này được hiển thị tốt nhất khi sử dụng trình duyệt Microsoft Internet Explorer 11 hoặc cao hơn, hoặc phiên bản mới nhất của trình duyệt Google Chrome và trình duyệt Mozilla Firefox. Lỗi kỹ thuật cần được sửa chữa phát sinh trong Thời hạn Bảo hành; 3.

Next

Cách kiểm tra kích hoạt bảo hành điện tử cho tivi samsung

Kích hoạt bảo hành tivi samsung

Quy trình thu hồi và xử lý sản phẩm thải bỏ: 4. Thực ra khi mua các thiết bị điện tử của hãng tivi Samsung như tivi, tủ lanh, máy giặt…sẽ đều được các cửa hàng hỗ trợ kích hoạt bảo hành hộ, nhưng như vậy thì vừa mất thời gian lại vừa bất tiện. Chúng tôi sẽ hỗ trợ kích hoạt bảo hành tivi Samsung hoàn toàn miễn phí với thông tin sản phẩm và số điện thoại bảo hành là số quý khách hàng. An Khê Điện thoại di động, Thiết bị nghe nhìn, Gia dụng, Màn hình máy tính 8h00 - 17h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy 0269 3832019 91 Hoàng Văn Thụ, P. Bước 2: Kiểm tra lai số serial mình đã kích hoạt chế độ bảo hành của Samsung. Để được lắp đặt tại nhà, khách hàng liên hệ trực tiếp với với Tổng đài Chăm sóc khách hàng của Samsung 1800-588-889 dành cho khách hàng cá nhân hoặc 1800-588-890 dành cho khách hàng doanh nghiệp. Nhất là khi bạn mua lại điện thoại của người khác.

Next

Danh Sách Trung Tâm Bảo Hành

Kích hoạt bảo hành tivi samsung

Hôm nay, Thế giới di động sẽ hướng dẫn cho các bạn cách. Long Biên Thiết bị nghe nhìn, Gia dụng, Máy ảnh, Máy quay phim, Màn hình máy tính 8h00 - 17h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy 0243 7325111 - 0243 7349725 51 Tổ 7 Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh Điện thoại di động, Thiết bị nghe nhìn, Gia dụng, Màn hình máy tính 8h00 - 17h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy 0243 9650692 Số 10 Trần Phú, P. Bài viết chia sẻ cách kích hoạt bảo hành Samsung chúc các bạn thành công. Vũng Tàu Điện thoại di động, Thiết bị nghe nhìn, Gia dụng, Màn hình máy tính, Máy tính xách tay 8h00 - 17h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy 0254 3533789 248 Nguyễn Tất Thành, P. Biên Hoà Thiết bị nghe nhìn, Gia dụng, Màn hình máy tính 8h00 - 17h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy 0914533533 - 0909305398 209 Trần Phú, P. Sản phẩm không thuộc trường hợp từ chối bảo hành.

Next

Hướng dẫn kích hoạt bảo hành tivi Samsung tại Hải phòng

Kích hoạt bảo hành tivi samsung

Tuy nhiên, vi một lý do nào đó mà khi bạn đang sở hữu một sản phẩm của Samsung chưa kích hoạt bảo hành, thì bạn cũng dễ dàng tự kích hoạt bảo hành ở nhà một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất. Khách hàng sẽ trả tất cả chi phí phát sinh cho việc sửa chữa đối với linh kiện thay thế, tiền công và chi phí khác nếu có. Sản phẩm được sản xuất bởi Samsung và được phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam; 2. Trong trường hợp sản phẩm không sử dụng bảo hành điện tử 6060 hoặc sản phẩm chưa kích hoạt ngày mua đến tổng đài 6060 thì dựa vào bảng 1 bên dưới để xác nhận thời hạn bảo hành cho sản phẩm đó, với điều kiện như sau: Thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày mua của khách hàng sử dụng như cột A nhưng không được vượt quá thời hạn của ngày sản xuất như Cột B. Cách 3: Các bác truy cập website: để được kiểm tra và hỗ trợ Kích hoạt bảo hành tivi samsung sau khi mới mua như thế nào? Những trường hợp không thuộc phạm vi bảo hành a Sản phẩm hết hạn bảo hành; b Sản phẩm bị hư hỏng do hao mòn thông thường, gặp tai nạn, bị sử dụng sai cách, không được vệ sinh đúng cách bao gồm phần bên ngoài, bên trong, các loại bộ lọc vệ sinh , không được bảo dưỡng và thực hiện dich vụ đúng cách, bị côn trùng, sâu bọ bao gồm nhưng không giới hạn động vật chui vào, lắp đặt không đủ hoặc sai, vận hành sai, sử dụng quá nhiều, sử dụng sai mục đích thiết kế, sử dụng pin lỗi hay pin đã rò rỉ, sai điện áp, hư hỏng do ngoại lực tác động; c Sản phẩm đã được sử dụng với mục đích thương mại hay mục đích khác không phải tiêu dùng thông thường ngoại trừ các Sản phẩm được Samsung chỉ định dùng với mục đích thương mại ; và d Sản phẩm không được bảo hành tại Việt Nam, trừ các sản phẩm được bảo hành toàn cầu căn cứ theo Chính sách Bảo hành Samsung; e Thiên tai hay Sự kiện Bất Khả Kháng, bao gồm nhưng không giới hạn hỏa hoạn hay hư hỏng do chất lỏng; f Không bảo hành phụ tùng kèm theo như dây cáp, đầu nối tín hiệu, thẻ nhớ… 2.

Next

Hỏi đáp về thời hạn bảo hành, cách kiểm tra, kích hoạt bảo hành tivi Samsung

Kích hoạt bảo hành tivi samsung

Khi các bác mua ở Lazada, tiki, hoặc những đơn vị bán hàng khác mà chỗ đó chưa hoặc không kích hoạt bảo hành cho mình, để bảo vệ quyền lợi người mua hàng có thể gọi thẳng lên Samsung custormcare để kích hoạt. Ngoài ra, nếu tivi nhà bạn đã hết thời gian bảo hành, vui lòng sử dụng dịch vụ Sửa tivi tại nhà áp dụng cho tivi sau và ngoài thời gian bảo hành khu vực Hà Nội. Để có thể kích hoạt bảo hành Samsung, máy bạn phải là máy chính hãng được Samsung phân phối tại Việt Nam do sử dụng tổng đài Samsung tại Việt Nam để kiểm tra và đăng ký và chưa được đăng ký bảo hành. Số điện thoại miễn phí này cung cấp cho Khách hàng phương tiện liên lạc để yêu cầu dịch vụ, về thông tin sản phẩm, thông tin linh kiện, thông tin khuyến mại để được tư vấn các vấn đề liên quan đến dịch vụ sản phẩm nhãn hiệu Samsung, điều kiện, thủ tục, địa điểm bảo hành được cập nhật mới nhất. Thủ Đức Điện thoại di động, Thiết bị nghe nhìn, Gia dụng, Màn hình máy tính, Máy tính xách tay 7h30 - 19h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy 8h00 - 17h00 Chủ Nhật 0283 7228858 280 Nguyễn Đình Chiểu, P. Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của Samsung Tổng đài Chăm sóc Khách hàng trên toàn quốc: 1800-588-889 dành cho khách hàng cá nhân hoặc 1800-588-890 dành cho khách hàng doanh nghiệp. Samsung là một tập đoàn điện tử đứng đầu về sản xuất thiết bị điện tử và linh kiện điện tử ở Hàn Quốc.

Next

Hướng dẫn kích hoạt bảo hành điện tử Samsung

Kích hoạt bảo hành tivi samsung

Hiện nay Samsung đã và đang có nhiều bước đột phá mạnh mẽ trong thiết bị điện tử nói chung và mảng di động nói riêng. Sản phẩm Aqua: Khách hàng có thể đăng kí kích hoạt bảo hành điện tử cho các sản phẩm Aqua theo 3 cách: Cách 1: Đăng ký trực tuyến theo link. Bước 2: tiếp theo sau đó là kiểm tra lai số serial mà bạn đã kích hoạt chế độ bảo hành của Samsung. Sau đây Trung tâm chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng tự kích hoạt gói bảo hành tại nhà. Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Nhật Linh. Dịch vụ sửa chữa tại Trung tâm bảo hành ủy quyền Áp dụng cho các sản phẩm: 4, 5, 6, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 15, 16, 20, 21 Xem bảng 1.

Next

Trung Tâm Bảo Hành Tivi SAMSUNG

Kích hoạt bảo hành tivi samsung

Dịch vụ lắp đặt tại nhà Samsung cung cấp dịch vụ lắp đặt miễn phí tại nhà khách hàng. Cách kích hoạt chế độ bảo hành của Samsung Bước 1: Sau khi mua sản phẩm thiết bị điện tử của Samsung ngoại trừ những linh kiện như dây, cáp, hoặc những sản phẩm không nằm trong chế độ bảo hành điện tử , các bạn hãy bấm số serial của sản phẩm đã mua gửi về tổng đài 6060 để được kích hoạt chế độ bảo hành của Samsung. Những trường hợp như sau thuộc dạng từ chối bảo hành: sản phẩm bị hư do thiên tai, hỏa hoạn, lụt lội, sét đánh, côn trùng, động vật vào; sản phẩm được đặt nơi bụi bẩn, ẩm ướt, bị vào nước, bị thấm nước; sản phẩm bị biến dạng do tác động nhiệt, tác động bên ngoài; sản phẩm có vết mốc, rỉ sét hoặc bị ăn mòn, oxy hóa bởi hóa chất; sản phẩm bị hư do dùng sai điện thế và dòng điện chỉ định; những khuyết tật như biến dạng, nứt vỡ, trầy xước do khách hàng gây nên; sản phẩm lắp đặt, bảo trì, sử dụng không đúng theo hướng dẫn của Samsung gây ra hư hỏng; sản phẩm bị thay đổi, sửa chữa không thuộc các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Samsung Vina; sản phẩm không mua từ nguồn phân phối chính thức của Samsung Vina; màn hình có từ 4 điểm chết trở xuống; những phụ tùng kèm theo như dây cáp, đầu nối tín hiệu, thẻ nhớ,… Thực ra khi mua các thiết bị Samsung như tivi, tủ lạnh, dàn âm thanh. Serial đầu tiên của bạn là hàng tồn kho để lâu quá chưa bán đc nên ko kích hoạt bảo hành được nữa. Mặc dù vậy chúng ta cũng có thể tự kích hoạt bảo hành như những hướng dẫn dưới đây. Sau khi gửi hãy đợi vài phút để nhận tin nhắn từ trung tâm bảo hành Samsung để biết rõ về thông tin cũng như thời hạn bảo hành của sản phẩm. Bước 3: Sau khi đã kết thúc việc cấp quyền sử dụng, các bạn sẽ thấy bảng giới thiệu các tính năng trên ứng dụng này, vuốt màn hình sang bên tay trái để tiếp tục.

Next